[masp]CL[/masp] [giaban]50,000đ[/giaban] [chitiet]Đặc sản Ngon chấy - Lại một đặc sản của quê hương Thanh Hóa và lại là một đặc sản tiến vua. Nguồn gốc ra đời của bánh răng bừa cũng hết sức thú vị. Bánh răng bừa có nguồn gốc từ làng Trung Lập, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Khi xưa, vua Lê Hoàn đích thân xuống đồng cày ruộng trong Lễ Hội đầu năm. Và bánh răng bừa chính là một trong những đặc sản tiến vua thời xưa được yêu thích nhất.
bánh răng bừa thanh hóa tphcmMảnh đất mà theo sách xưa ghi chép lại là “chim hội tụ thành đàn”, “tụ khí tàng phong” khác hẳn với những vùng đất hung địa, đó chính là huyện Lương Giang, trấn Thanh Hóa, nay thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, miền đất của các bậc đế vương. Nơi đây đã chứng kiến sự ra đời và phát triển hưng thịnh của 2 triều đại đó là nhà Tiền Lê - Lê Đại Hành và nhà Hậu Lê - Lê Lợi. 
Người dân nơi đây đã chắt lọc, chọn lựa những hạt gạo ngon nhất để làm nên những chiếc bánh với hương vị riêng dâng lên vua. Bánh răng bừa có nơi gọi là bánh tẻ hoặc bánh lá. Tuy nhiên, người Thanh Hóa lại gọi cái tên đặc biệt như thế. Bởi hình dạng chiếc bánh trông rất giống cái răng bừa, một công cụ lao động của người dân nơi đây.
bánh răng bừa thanh hóa tphcm

Món bánh truyền thống đặc biệt này được làm vào các ngày rằm, giỗ, tết Nguyên Đán hay những khi nhà có công việc. Hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức chúng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, món bánh này ăn ngon nhất là vào ngày Đông. Khi những chiếc bánh còn nóng hổi, dậy mùi thơm của hành mỡ, mềm ngon, vừa miệng. Vì vậy, món ăn này là một trong những đặc sản Thanh Hóa mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch nơi đây.

<Hiện Đặc sản Ngon Chấy nhà em đang bán 1 phần bánh răng bừa (10 cái) là 50k. Bà con nào muốn nhận bánh sống, tự hấp sau thì giá chỉ 45k/1 phần nhé>

 [/chitiet]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin đặc sản

Đặc sản Ngon Chấy
Tụi em
Sẵn sàng phục vụ